Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Hộp test độ cứng tổng gH nước Sera

Hộp test độ cứng tổng gH nước Sera
Số lần test: 100 lần / hộp
Hãng: Sera - Đức

Hộp test độ cứng tổng gH nước Sera

Giới thiệu độ cứng tổng:
– Độ cứng tổng cộng là thuật ngữ được dùng để mô tả nồng độ hòa tan của các khoáng chất nhất định trong nước. Độ cứng tổng cộng chủ yếu được tạo ra bởi Ca2+ và Mg2+ nhưng những khoáng chất khác như K+ và Na+ cũng góp phần vào độ cứng.
– Độ cứng của nước ảnh hưởng đến tôm, cá nuôi thông qua vai trò điều hòa áp suất thẩm thấu, ảnh hưởng đến điều hòa lượng Ca2+ trong máu. Ngoài ra độ cứng của nước còn ảnh hưởng đến độc tính của một số hóa chất và thuốc trừ sâu. Nước có hàm lượng Ca2+ cao có khả năng làm giảm tính độc của một số ion kim loại nặng và thuốc trừ sâu.
– Ca2+ và Mg2+ là 2 ion chủ yếu và quan trọng đối với tôm và cá trong quá trình thành lập xương, vẩy và một số quá trình trao đổi chất. Sự hiện diện ion tự do can xi trong nước còn giúp ngăn ngừa quá trình thất thoát muối Natri và Kali ra khỏi màng tế bào trong cơ thể tôm cá.
– Test gH Sera giúp kiểm tra nhanh độ cứng của môi trường nước, nhất là môi trường ao nuôi trồng thủy sản.

Cách sử dụng độ cứng tổng gH:
Bước 1: Làm sạch trong và ngoài lọ thủy tinh bằng nước máy trước và sau mỗi lần kiểm tra. Lắc đều chai thuốc thử trước khi sử dụng.
Bước 2: Rửa lọ thủy tinh nhiều lần bằng mẫu nước cần kiểm tra sau đó đổ thêm 5 ml mẫu nước vào lọ, lau khô bên ngoài lọ.
Bước 3: Nhỏ từng giọt thuốc thử vào lọ thủy tinh chứa mẫu nước cần kiểm tra (lắc đều lọ nước sau mỗi giọt ) cho tới khi chuyển màu của dung dịch trong lọ chuyển từ màu đỏ sang màu xanh lá cây.
Bước 4: Số giọt được nhỏ vào tương ứng với độ cứng của mẫu nước. ( ví dụ: 5 giọt = 5odGH), lấy số giọt thuốc thử nhân với 17,9 sẽ tính được kết quả gH theo đơn vị ppm.

Bảo quản:
Đóng nắp chai thuốc thử ngay sau khi sử dụng, lưu trữ nơi thoáng mát và để tránh xa tầm tay trẻ em.

gH nào tốt với tôm và cách khắc phục khi gH cao
– Độ cứng tổng tối ưu cho nuôi tôm là từ 20 – 150 ppm.
– Nước có độ cứng tổng quá cao ( trên 300 ppm) sẽ làm giảm sự thay vỏ (molting) và mức tăng trưởng của tôm càng xanh.
– Các cách làm giảm độ cứng tổng của nước nuôi tôm:
    + Bơm khí và bơm nước tuần hoàn tiên tục có tác dụng phân hủy bicarbonate.
    + Tiến hành xử lý EDTA liều 2-3kg/1000m3 nước để khử giảm độ cứng của nước  ao.

Công ty cổ phần công nghệ Hiển Long là đại diện độc quyền thương mại test sera tại Việt Nam.

Chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty cổ phần công nghệ Hiển Long
Trần Ngọc Tân Tiến
Phone: 01225 439 203
Email: tranngoctantien@gmail.com
Skype: tantien122

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét